Bước 1:
- Nếu vỏ bánh đã là hình vuông thì ta bắt đầu gập đôi nó nhé, nếu chưa vuông thì teens hãy cắt nó cho thật là vuông vắn í.
- Tiếp theo là gập làm tư này.
|
Bước 2:
- Kéo một đầu cạnh bên ra như hình vẽ.
|
Bước 3:
- Đặt phần đầu cạnh đó vào vào một đỉnh hình vuông (điểm mà người ta đặt ngón trỏ trong bước thứ 2 í).
|
Bước 4:
- Kéo một đầu vỏ bánh lên, gập hai mép ngoài vào khít với đường thẳng ở chính giữa.
|
Bước 5:
- Dùng hai tay hơi ấn nhẹ xuống lớp vỏ bánh (đừng miết các cạnh như là gấp giấy bạn nhé).
|
Bước 6:
- Tiếp tục gập phần cạnh ngoài vào sao cho phần đầu cạnh chạm vào phần tâm chú hạc giấy.
|
Bước 7:
- Gập ngược phần "dự định" làm đuôi và phần đầu hạc lên.
T8m chút xíu này: Nếu trong quá trình gập vỏ bánh bị khô, teens có thể thấm một chút nước cho vỏ bánh mềm, nhưng đừng "quá đà" đấy nhé!
|
Bước 8:
- Bẻ gập một đoạn vỏ bánh xuống làm phần đầu.
|
Bước 9:
- Bẻ nhẹ hai cánh hạc ra, teens đã có một sản phẩm hoàn hảo cho những bước tiếp theo rùi đấy.
|
Bước 10:
- Để chú hạc nhỏ này vào lò vi sóng trong 30 giây ở chế độ High nhé. Ưu điểm của lò vi sóng là sẽ ko lo việc chú hạc sẽ bị biến dạng hay phồng rộp như là đem rán. Còn nếu nhà teens không có lò vi sóng thì chỉ còn cách đem rán thui.
|
Bước 11:
- Tô điểm thêm cho chú hạc những lát dưa chuột, khế, xà lách, rau thơm... để tạo thành một món salad hấp dẫn nhé! Nhớ pha thêm nước chấm như nước chấm bánh gối í, đảm bảo các chú hạc sẽ làm bạn không thể nào quên!
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét