Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY

Chào tuần mới với thực đơn vui miệng mà đủ chất

Kết hợp những món ăn lạ miệng để làm bữa cơm gia đình không bị nhàm chán nào!

"Tối nay ăn gì?" lên sóng hàng ngày tại chuyên mục Made by Me giúp bạn có thêm ý tưởng về bữa tối ngon miệng, đủ chất cho cả gia đình.

MÓN MẶN:

Với nguyên liệu là cá cơm, bạn có thể xào vừa phải để giữ được độ mềm, hoặc tẩm với một ít bột để xào giòn, thêm một ít tương ớt và cùng để món ăn thêm vị nồng. Món cá cơm xào, tương tự như tép xào, phải ăn với nhiều cơm nóng thì mới ngon đấy!

Chào tuần mới với thực đơn vui miệng mà đủ chất 1

Cách làm món cá cơm xào:
- Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho cá cơm vào đảo ở lửa to trong 3 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa.

- Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi thêm xì dầu và một ít đường vào đun đến khi đường hơi keo lại thì đổ cá cơm vào đảo cùng khoảng 1' - 2'. Trước khi tắt bếp, bạn cho một ít dầu mè và rắc mè rang vào đảo đều, có thể thêm cả ớt (nếu thích).


MÓN RAU:

Rau củ xào thập cẩm là một ý tưởng hay ho để kết hợp các loại nguyên liệu ưa thích của cả nhà vào một món ăn. Bạn có thể tùy ý thay đổi nguyên liệu sao cho phù hợp nhất, kết hợp thêm vài loại nấm vào món ăn cho ngon nữa nhé!
Chào tuần mới với thực đơn vui miệng mà đủ chất 2

Cách làm món rau củ xào nấm:
- Sơ chế các loại rau củ: rửa sạch, gọt vỏ khoai tây, cà rốt, hành tây; ngâm rửa sạch bông cải và nấm. Cắt các nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn.

- Luộc sơ bông cải, cà rốt; chiên khoai tây trong chảo rồi cho riêng ra bát. Trong chảo dầu nóng, cho một ít tỏi vào phi thơm, sau đó lần lượt cho cà rốt, ớt chuông, khoai tây, bông cải, hành tây và nấm vào. Xào cho đến khi các nguyên liệu chín đều, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

MÓN CANH:

Để cân đối với các món ăn đậm vị ở trên thì chúng ta sẽ cần một loại canh có vị nhẹ hoặc vị chua và gợi ý ở đây là canh sườn nấu chua. Nếu quá bận rộn thì bạn có thể tận dụng nước luộc bông cải và cà rốt ở trên để làm canh cũng được vì nước này có mùi thanh và vị ngọt rất tự nhiên.

Chào tuần mới với thực đơn vui miệng mà đủ chất 3

Chú ý khi nấu canh sườn:

- Rửa sạch sườn rồi luộc qua sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa rồi mới cho vào đun để nấu canh.

- Với cà chua thì nên thái miếng cau, không nên thái quá nhỏ, cà chua sẽ nát làm nước canh không được trong.

- Trước khi tắt bếp, nên thêm hành hoặc rau mùi để canh được dậy mùi.

Đi chợ cần mua những gì:(Cho khoảng 2 - 3 người ăn)

Thịt:
- 200g thịt lợn xay
- 200g cá cơm

Rau củ:
- 1 củ cà rốt, 1-2 củ khoai tây, 1 quả ớt chuông
- 1 bông cải (hoa lơ)
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 50g nấm tươi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét